Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Monday, April 6, 2015

Thời gian gần đây, Mạng Internet tràn lan các ca khúc, video clip với nội dung nhạc chế Tùng "chùa"

Vậy Tùng chùa là ai ? Những video nhạc chế tùng chùa có gì đặc sắc để được công chúng chào đón một cách nồng nhiệt đến vậy ?

Tùng chùa tên thật là Lê Thanh Thanh Tùng, sinh năm 1974, thường xuất hiện trên các đường phố Sài Gòn với cây đàn guitar cổ điển, hát góp vui với bạn bè tại các quán nhậu. Với trang phục giản dị và đầu...không có tóc. Biệt danh tùng chùa ra đời từ đó.


Có nhiều người nhầm lẫn giữa Tùng chùa và người hát nhạc chế trong tù trước đây - Cường nhí, nhưng thật ra đây là hai người khác nhau, người cho ra đời đĩa CD nhạc chế trong tù những năm thập niên 90 trước đây là Trần Cường Nhí, sinh năm 1968, quê tại Khác với Tùng chùa hiện đang sống tại Sài Gòn.Nhạc chế Tùng chùa thường chế lại các giai điệu bolero, các ca khúc nhạc vàng mang âm hưởng dân gian, bình dân trong cuộc sống và một số ca từ hơi thô tục.
Vậy, mới gọi là nhạc chế, nhạc chế của Tùng chùa, của đường phố.
Theo nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, nhạc “chế” khá phổ biến ở nước ta từ xa xưa, cũng giống như việc đặt lời mới cho các làn điệu dân ca. Nhạc “chế” ngoài để hát cho vui khắp hang cùng ngõ hẻm còn chứa một phần hiện thực và là một hình thức phát ngôn trước thời cuộc.Zing Blog
Nhạc chế có môi trường sống rất rộng và tồn tại một cách tự nhiên, với mục đích “vui là chính”. 


0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts